Thiền giúp ổn định bệnh nhược cơ

Từ lâu người ta đã biết đến những công dụng tuyệt vời của thiền. Thiền không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, giảm nếp nhăn, mụn nhọt, làm cho làn da mượt mà, mịn màng hơn mà thiền còn giúp tinh thần ổn định, giảm stress. Nhờ vậy, thiền có thể giúp ổn định các triệu chứng của bệnh tự miễn, trong đó có nhược cơ.

Thiền giúp ổn định bệnh nhược cơ 1

Hình ảnh minh họa

Công dụng của thiền

Theo tiến sĩ Cabell: “Khi ngồi thiền, tâm trí và toàn bộ cơ thể chúng ta ở trạng thái thả lỏng, bước vào giai đoạn thư thái. Ở giai đoạn này, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất chống lại nguồn gốc của stress”. Cùng với đó, việc ngồi tĩnh lặng và thở đều còn giúp ích cho quá trình oxy hóa cơ thể, giúp cơ thể thải độc. Stress, mệt mỏi có thể làm bệnh nhược cơ nặng lên, thiền giúp ta tránh xa stress từ đó sẽ giúp ổn định bệnh hơn, làm cho bệnh không tiến triển trở nặng.

Các chuyên gia về sức khỏe cũng tiết lộ, những người ngồi thiền đúng cách sẽ nhận thấy mặt giảm dần nếp nhăn, mụn nhọt biến mất, thâm quầng bọng mắt giảm dần, làn da trở nên mượt mà, mịn màng hơn. Không chỉ có tác động bên ngoài, những người ngồi thiền cũng cảm thấy tinh thần cải thiện hơn sau 2 tuần. Việc ổn định tinh thần sẽ làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm sự đau mỏi.

Với bệnh nhân nhược cơ, do đặc điểm là sự yếu cơ nên bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các động tác thể dục thể thao đòi hỏi vận động mạnh, tốn nhiều thời gian. Khi đó, thiền sẽ là bài tập lý tưởng nhất tạo sự thư thái cho bạn và cũng là một hình thức rèn luyện sức khỏe không tốn quá nhiều sức lực, vừa giúp ổn định tinh thần vừa nâng cao sức khỏe.

Làm thế nào để thiền?

Có nhiều phương pháp thiền khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiền theo phương pháp đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu.

  • Chuẩn bị: Trước khi ngồi thiền, bạn nên hoàn tất các công việc thường nhật trong ngày để tư tưởng thoải mái, không vướng bận; tắm rửa sạch sẽ, nới lỏng quần áo hoặc mặc quần áo rộng, thoải mái. Sau đó chọn một nơi yên tĩnh, thoáng mát, không có ruồi muỗi.
  • Tư thế thiền: Có thể chọn tư thế ngồi xếp bằng thông thường, ngồi bán kiết già hoặc ngồi kiết già. Lưng thẳng, cằm hơi đưa vào để cột sống được thẳng. Đầu lưỡi chạm nhẹ nướu răng trên. Hai bàn tay buông lỏng đặt trên hai đùi hoặc đan chéo nhau để trước bụng, miễn sao hai tay cảm thấy thoải mái, dễ giãn mềm cơ bắp là được.

Làm thế nào để thiền? 1 Tư thế bán kiến già (trái) và tư thế kiết già (phải)

  • Thiền: Bạn nhắm mắt lại và cố gắng kiểm soát tâm trí. Với những bạn mới bắt đầu, việc kiểm soát tâm trí là cực kí khó. Vì vậy bạn có thể tập trung vào đếm nhịp thở. Bạn đếm một số ở nhịp thở ra và số tiếp theo ở nhịp hít vào. Lúc đầu có thể chưa tập trung hoàn toàn thì bạn có thể đếm mà chưa cần dựa theo hơi thở. Sau khi đã hoàn toàn định tâm, bạn không cần đếm nữa mà chỉ tập trung theo dõi hơi thở vào ra và cảm nhận sự bình lặng trong mình.

Với những người quá bận rộn, chỉ cần thiền 5 phút mỗi ngày cũng mang lại những hiệu quả nhất định

Thế giới luôn thay đổi và phát triển từng ngày. Thế nhưng việc phát triển như vũ bão mà không quan tâm đến môi trường đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: Stress, rối loạn tiêu hóa, tim mạch, suy giảm khả năng miễn dịch và nhiều chứng bệnh nghiêm trọng khác…Với nhược cơ nói riêng, thiền là một liệu pháp đối trị trực tiếp và hữu hiệu, góp phần không nhỏ trong việc điều trị nhược cơ.

Theo nhuocco.vn

Lohha Tráng Kiện sản phẩm dành riêng cho chứng Nhược Cơ


Viên nén Lohha Tráng Kiện với thành phần Cao Lá Chay kết hợp cùng một số thảo dược khác có tác dụng giúp tăng trương lực cơ, hạn chế biểu hiện sụp mí mắt, khó nói, khó nuốt, cử động chân tay yếu do nhược cơ sinh ra. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng Kiện không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài từ đó có thể dùng phối hợp với thuốc tây để ngăn ngừa lệ thuộc và giảm tác dụng phụ của thuốc .
- Hướng dẫn mua Lohha Tráng Kiện: Xem tại đây
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Lohha Tráng Kiện