Sụp mí mắt do nhược cơ có chữa được không?

Câu hỏi. Chào bác sĩ, tôi đã được chẩn đoán bị sụp mí mắt do nhược cơ các đây 2 năm. Hiện tại tôi vẫn dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng tình trạng sụp mí mắt vẫn không được cải thiện nhiều. Hơn thế nữa, do sử dụng thuốc lâu ngày nên tôi gặp rất nhiều các tác dụng phụ. Tôi muốn hỏi bác sĩ hiện tượng sụp mí mắt do nhược cơ có chữa được khỏi hoàn toàn không và có loại thuốc nào không gây ra tác dụng phụ không? Mong bác sĩ sớm trả lời giúp tôi.


Trả lời.

Chào bạn, sụp mí mắt là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh nhược cơ, có người bị sụp cơ mí mắt rồi dần dần tiến triển đến nhược cơ toàn thân nhưng có người lại chỉ bị ở mắt, không lan ra các cơ tay chân hay hầu họng. Khoảng 15% bệnh nhân nhược cơ chỉ bị sụp mí mắt hay còn gọi là nhược cơ mắt. 5 năm đầu sau khi được chẩn đoán bị nhược cơ mắt, nếu bạn không tiến triển thêm các triệu chứng khác (như yếu cơ chân tay dẫn tới đi lại khó khăn, yếu cơ hầu họng dẫn tới nhai nuốt khó, vv) thì bạn sẽ không bị phát triển thêm các triệu chứng này.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân gây ra, không phải cứ bị sụp mí mắt là do bệnh nhược cơ gây nên hay những người bị nhược cơ đều bị nhược cơ mắt. Bởi có những người khởi đầu bệnh nhược cơ đã bị yếu cơ chân tay, nuốt khó.

Sụp mí mắt do nhược cơ có chữa được không? 1

Nguyên nhân bệnh nhược cơ là do cơ thể người bệnh hình thành các tự kháng thể phá hủy ACh, dẫn tới mất dẫn truyền thần kinh cơ, gây ra một loạt các triệu chứng như: sụp mí mắt, di chuyển khó, vận động khó khăn, ăn nghẹn, uống sặc,…

Về vấn đề điều trị sụp mí mắt do nhược cơ. Như chúng ta đã biết, nguyên nhân của bệnh nhược cơ là do trong cơ thể người bệnh hình thành một loại kháng thể phá hủy các thụ thể acetylcholin (ACh), làm cho các ACh này không di chuyển được đến màng sau synap để dẫn truyền xung động thần kinh cơ, dẫn tới yếu cơ, các cơ không vận động được. Cơ bị ảnh hưởng đầu tiền thường là cơ vận nhãn (gây nên hiện tượng sụp mí mắt). Y học đã có những bước tiến dài trong điều trị nhược cơ, nhưng hiện tại bệnh vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ hạn chế được các triệu chứng, giảm bớt một phần tình trạng sụp mí mắt. Bởi, không có cách nào loại bỏ được hết các kháng thể này ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Các loại thuốc điều trị hiện nay cũng gây ra rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy, để giảm sụp mí mắt cũng như các triệu chứng khác của nhược cơ, bạn có thể dùng các sản phẩm có thành phần từ dịch chiết lá Chay như Lohha Tráng kiện. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng kiện là không gây tác dụng phụ, có thể phối hợp với thuốc tây để giảm dần sự phụ thuộc vào chúng để giảm tác dụng phụ.

Mọi thắc mắc về bệnh nhược cơ, bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo tổng đài miễn cước hoặc để lại bình luận để được các chuyên gia tư vấn thêm.

Lohha Tráng Kiện sản phẩm dành riêng cho chứng Nhược Cơ


Viên nén Lohha Tráng Kiện với thành phần Cao Lá Chay kết hợp cùng một số thảo dược khác có tác dụng giúp tăng trương lực cơ, hạn chế biểu hiện sụp mí mắt, khó nói, khó nuốt, cử động chân tay yếu do nhược cơ sinh ra. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng Kiện không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài từ đó có thể dùng phối hợp với thuốc tây để ngăn ngừa lệ thuộc và giảm tác dụng phụ của thuốc .
- Hướng dẫn mua Lohha Tráng Kiện: Xem tại đây
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

2 bình luận
 1. Tiffanymot (83434249544) đã bình luận:

  Bình luận của bạn đang chờ kiểm duyệt.

  Free cam2cam sex

  I really want to fuck myself in the ass on the camera!!!!
  I’m waiting for you!!
  and my ass wants to fuck!

  |
  My cunt is always wet mmm ….
  |

  Register and write me my nickname Xenia21
  Link to my free webcam
  http://gg.gg/henia/

  • Số điện thoại: 83434249544
 2. Nguyễn Thị Phương Lâm đã bình luận:

  Năm nay tôi 23tuổi tôi bị mắc bệnh này từ lúc 12tuổi..Tôi từng phẩu thuật cắt bỏ u tuyến ức đến 2lần.sau 1thời gian bệnh tôi có thuyên giảm 1 ít.Nhưng thời gian này tôi mới sinh em bé được 3tháng thì tôi có triệu chứng khó nói,khó nuốt và bị sụp mí mắt trở lại.Vậy cho tôi hỏi tôi đang cho con bú có sử dụng được tráng kiện ko?…Mấy năm rồi tôi ko dùng thuốc gì cả.Mong sớm nhận được phản hồi. Xin chân thành cảm ơn

   • admin1 đã bình luận:

    Chào chị Phương Lâm.
    Nhược cơ hiện tại chưa có thuốc điều trị khỏi ngay cả khi mình đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức chị nhé. Trong trường hợp này chị có thể sử dụng được Lohha tráng kiện để giúp cải thiện tình trạng bệnh của chị ạ, sản phẩm từ thảo dược nên rất an toàn – lành tính, chị hoàn toàn có thể dụng khi đang cho bé bú chị nhé. Để tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ đặt hàng chị vui lòng click vào đây chị nhé: http://lohha.com.vn/san-pham/vien-nen-lohha-trang-kien/.
    Chúc chị và gia đình sức khỏe!

   Ý kiến của bạn

   Lohha Tráng Kiện