Dấu hiệu bệnh nhược cơ và cách chữa nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý liên quan đến sự tự miễn thần kinh – cơ, nguyên nhân chính là do các kháng thể đã phá hủy các thụ thể acetylcholin, dẫn tới tình trạng bệnh nhân bị yếu cơ mắt, vai, cổ, họng, tay chân…Vậy dấu hiện bệnh nhược cơ là gì và cách chữa nhược cơ ra sao. Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu bệnh nhược cơ và cách chữa nhược cơ 1

Hình ảnh: Sụp mí mắt – Dấu hiệu đặc trưng của người bệnh nhược cơ

Dấu hiệu bệnh nhược cơ

Bệnh thường tiến triển âm thầm với các triệu chứng ban đầu thoáng qua, chỉ một số ít trường hợp là bệnh tiến triển nhanh đến giai đoạn cuối. Bệnh có thể khởi phát sau một thời gian stress hay mắc các bệnh nhiễm trùng (thường là nhiễm trùng hô hấp); trong thời gian mang thai; khi gây mê.

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh nhược cơ đó chính là yếu cơ. Bệnh nhân có thể bị yếu một cơ hoặc toàn bộ các cơ trong cơ thể. Biểu hiện lâm sàng đầu tiên của bệnh thường ở các cơ mắt, cơ mặt, cơ nhai, cơ cổ. Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối, toàn bộ các cơ trong cơ thể sẽ bị tổn thương, “xâm chiếm”. Dưới đây là triệu chứng tổn thương đặc trưng:

 • Các cơ vận nhãn: Khoảng 85% số bệnh nhân sẽ bị tổn thương các cơ vận động nhãn cầu. Điều này gây nên tình trạng sụp mí mắt. Bệnh nhân nhược cơ có thể bị sụp mi một bên kèm với mắt còn lại mở to hoặc bị sụp mí cả 2 mắt. Nhiều bệnh nhân nhược cơ còn kèm theo chứng song thị (nhìn đôi).
 • Các cơ khác : 5-10% bệnh nhân ở giai đoạn khởi phát bệnh và 80% bệnh nhân ở giai đoạn bệnh phát triển bị tổn thương các cơ ở mặt, các cơ nhai, nuốt và nói. Bệnh nhân cảm thấy nhai nuốt rất khó khăn, cảm giác khó nuốt ở cổ họng, phải nuốt nhiều lần mới có thể xong một miếng. Khi nói chuyện, đối thoại thì càng về cuối, giọng nói càng khó nghe hơn và chuyển thành giọng mũi, giọng nói trở nên “ủy mị”. Do yếu cơ gáy nên cổ bệnh nhân có thể bị rủ xuông. Khi bệnh tiến triển đến các giai đoạn sau, tất cả các cơ đều bị yếu, suy nhược, bao gồm cả các cơ hô hấp như cơ hoành, cơ liên sườn, cơ thành bụng. Trong các cơ ở tứ chi, thì các cơ gốc chi thường bị nặng hơn các cơ ở ngoại biên.

Đặc điểm: Sự yếu cơ sẽ thay đổi trong 1 ngày, thường là nhẹ nhất vào buổi sáng hoặc sau khi nghỉ ngơi và trở nặng vào buổi chiều tối. Cơ tim và các cơ trơn của người mắc bệnh nhược cơ không bị ảnh hưởng. Phản xạ gân xương bình thường; phản xạ đồng tử với ánh sáng và điều tiết cũng vẫn bình thường.

Tổn thương kết hợp: Khoảng 5-10% bệnh nhân nhược cơ sẽ mắc thêm các bệnh tự miễn khác như rối loạn tuyến giáp (tuyến giáp hoạt động suy yếu hoặc tuyến giáp hoạt động quá mạnh)

Cách chữa nhược cơ

Hiện nay, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa khỏi hoàn toàn nhược cơ. Việc điều trị chỉ là điều trị triệu chứng, làm thuyên giảm các triệu chứng, ức chế sự tiến triển của bệnh chứ không chữa được tận gốc bệnh.
Dưới đây là những phương pháp chính thường dùng hiện nay để chữa nhược cơ:

 • Điều trị khởi đầu: Acetylcholinesterase là nhóm thuốc ức chế được sử dụng trong điều trị khởi đầu bệnh nhược cơ. Thuốc có tác dụng ức chế sự phá hủy các thụ thể acetylcholinesterase của kháng thể. Do đó không làm giảm số lượng các thụ thể sau khe synap thần kinh-cơ. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng trong điều trị ban đầu với bệnh nhân bị nhược cơ nhẹ hoặc mới được chấn đoán mắc nhược cơ.
 • Ức chế miễn dịch: Đây là phương pháp sử dụng thuốc ức chế miễn dịch để ức chế hoạt động tự miễn dịch ở khe synap thần kinh – cơ.  Corticoid  hoặc nhóm thuốc không chứa steroide là những nhóm thuốc được sử dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên tác dụng phụ của corticoid  nếu sử dụng lâu dài là rất nguy hiểm.
 • Phẫu thuật tuyến ức: Có tới 75% bệnh nhân nhược cơ gặp các bất thường về tuyến ức, vì thế phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức cũng là một cách chữa nhược cơ. Kết quả chữa nhược cơ bằng phương pháp này tương đối khả quan nhưng điều trị hậu phẫu lại rất vất vả, vì vậy việc phẫu thuật cần phải thực hiện ở những trung tâm có kinh nghiệm và hồi sức tốt. Sau khi mổ, người bệnh nhược cơ vẫn tiếp tục được điều trị bằng Prednisolon liều trung bình.
 • Lọc huyết tương: Phương pháp chữa này nhằm để lọc bỏ các kháng thể kháng thụ thể cũng như các thành phần bổ thể trong huyết tương của bệnh nhân nhược cơ, các triệu chứng nặng của nhược cơ sẽ được thuyên giảm. Xét ở một khía cạnh nào đó, đây cũng có thể coi là một phương pháp ức chế miễn dịch.
 • Các phương pháp điều trị ngắn hạn khác: Ngoài các phương pháp trên, bác sĩ còn có thể sử dụng các phương thức điều trị ngắn hạn như truyền immunoglobulin miễn dịch hay thay huyết tương (đối với bệnh nhân nhược cơ diễn tiến xấu, trầm trọng và bệnh nhân nhược cơ trước phẫu thuật tuyến ức) khi các triệu chứng nhược cơ chưa được kiểm soát tốt. Hai phương pháp điều trị ngắn hạn này cho kết quả rất tốt nhưng không có tác dụng lâu dài.

Hiện nay, việc chữa và điều trị nhược cơ đã có những bước tiến đáng kể. Trước khi phương pháp ức chế miễn dịch được được áp dụng, 30% là tỷ lệ tử vong của bệnh nhân mắc nhược cơ và hơn 60% bệnh nhân không cải thiện các triệu chứng nhược cơ hoặc bệnh trở nên xấu dần. Đặc biệt, đến 70% bệnh nhân sẽ tử vong nếu nhược cơ trở thành cơn nhược cơ cấp.Với phương pháp điều trị hiện nay, người bệnh nhược cơ đã có thể có một cuộc sống gần như bình thường giống mọi người, tuổi thọ của họ cũng không bị giảm đi so với những người khác. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là bệnh nhân sẽ phải lệ thuộc và các loại thuốc này trong nhiều năm hoặc gần như suốt đời, dù họ có nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc.

Tại Việt Nam, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về cây Chay Việt Nam trong điều trị bệnh nhược cơ đã được triển khai. Nghiên cứu này đã được thử nghiệm lâm sàng trên những bệnh nhân tại bệnh viên 103, kết quả điều trị rất khả quan trong những trường hợp này.

Như vậy ta thấy, nhược cơ là một căn bệnh thần kinh cơ liên quan đến sự tự miễn dịch trong cơ thể. Bệnh hiện nay vẫn chưa tìm được phương pháp chữa khỏi hoàn toàn. Nếu thấy mình có dấu hiệu của nhược cơ, bạn cần sớm đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám cụ thể, tránh trường hợp bệnh tiến triển gây những hậu quả  đáng tiếc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về căn bệnh này, bạn có thể liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin để được các bác sĩ cũng như các chuyên gia tư vấn. Chúng tôi luôn muốn mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như những phương pháp điều trị nhược cơ tốt hơn cho các bạn, vì thế đừng ngần ngại mà chia sẻ với chúng tôi bạn nhé!

Xem chi tiết bài viết: Bệnh nhược cơ có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Lohha Tráng Kiện sản phẩm dành riêng cho chứng Nhược Cơ


Viên nén Lohha Tráng Kiện với thành phần Cao Lá Chay kết hợp cùng một số thảo dược khác có tác dụng giúp tăng trương lực cơ, hạn chế biểu hiện sụp mí mắt, khó nói, khó nuốt, cử động chân tay yếu do nhược cơ sinh ra. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng Kiện không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài từ đó có thể dùng phối hợp với thuốc tây để ngăn ngừa lệ thuộc và giảm tác dụng phụ của thuốc .
- Hướng dẫn mua Lohha Tráng Kiện: Xem tại đây
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

27 bình luận
 1. TRẦN CÔNG PHỐT đã bình luận:

  Cho em hỏi vợ em đi khám bv Đa khoa Đà Nẵng,kết luận bị nhược cơ,dấu hiệu ban đầu bj sụp mi mắt và mỏi tay nhấc không nổi,dùng thuốc bv thì tay hoạt động lại bt,mi mắt con sụp.Vậy vợ em vừa dùng thuốc của theo toa của bệnh viện dùng thêm LOHHA Tráng Kiệt được không.Nhờ chương trình tư vấn cho em với.

   • admin1 đã bình luận:

    Chào anh.
    Qua những thông tin mà anh chia sẻ em thấy chị đang có những biểu hiện của nhược cơ giai đoạn 2a anh nhé và trong trường hợp này anh hoàn toàn có thể cho chị sử dụng Lohha tráng kiện để giúp ổn định bệnh đồng thời hướng tới giảm và bỏ liều thuốc tây đi anh nhé. Để được tư vấn sâu hơn anh vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ), chuyên gia bên em sẽ liên hệ tư vấn ngay cho anh nhé.

   • Kim Hoài (0917567327) đã bình luận:

    em 18t , em có tất cả chịu chứng của nhược cơ, nhưng đi đo ở 2 bệnh viện rồi ,kết quả lại bình thường là sao ạ??

    • Số điện thoại: 0917567327
    • admin1 đã bình luận:

     Chào chị.
     Chị đã đi khám ở bệnh viện nào và chị khám ở chuyên khoa nào vậy ạ? Bệnh Nhược cơ là một bệnh khá mới và hiện tại chỉ có ở một số bệnh viện mới có chức năng khám và chẩn đoán đúng Nhược cơ đó là: bệnh viện 103, bệnh viện Bạch mai và bệnh viên Chợ rẫy,… chị nhé. Đối với trong trường hợp của chị để biết được chính xác nguyên nhân chị vui lòng đi tái khám lại ở khoa Nội – Thần kinh các bệnh viện như em vừa cung cấp ạ. Để được tư vấn sâu hơn chị vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ), chuyên gia bên em sẽ tư vấn ngay cho chị nhé. Em cảm ơn chị.
     Chúc chị và gia đình sức khỏe!

    • Lam đã bình luận:

     Chào bác sĩ,mình 23t.Mắt mình bị sụp bẩm sinh từ nhỏ.Năm 3t đã đi phẫu thuật nâng mi tại bv 103.Nhưng chỉ khoảng 1 tuần sau mắt mình bị sụp như cũ.Gần đây nhất mình có đi khám và biết mắt mình bị nhược cơ,mí trên che khoảng 30%con ngươi.Mắt mình ko thể ngước lên trên như người bt được.Ngoài vấn đề này thì mình ko gặp phải triệu chứng gì khác như: nhìn mờ hay song thị cả.Bác sĩ tư vấn giúp th của mình có thêr dùng biện pháp nào ví dụ như uống thuốc hay matxa để coư nâng mi của mình có thể cải thiện được ko.Mình cảm ơn nhiều ạ

      • admin1 đã bình luận:

       Chào chị Lam.
       Nhược cơ là một bệnh tự miễn, bệnh hiện chưa có thuốc điều trị khỏi và hiện tại bệnh nhân sẽ phải sử dụng thuốc và sống chung hòa với bệnh chị nhé. Đối với trong trường hợp của chị nếu đã đi khám và có kết luận là Nhược cơ thì chị nên dùng thuốc để giúp cơ mi mắt của chị trở lại một cách bình thường và ngăn ngừa để bệnh không tiến triển sang những giai đoạn nặng hơn chị nhé. Để tư vấn được cho tình trạng mà chị đang gặp phải cũng như việc dùng thuốc sao cho hiệu quả chị vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ), chuyên gia bên em sẽ tư vấn ngay cho chị chị nhé. Cảm ơn chị.
       Chúc chị và gia đình sức khỏe!

      • trần sỹ hưởng đã bình luận:

       chào admin.
       mình đã đi khám ở bênh viện 103. bác sỹ ở đó kết luân prostigmin của mình âm tính ( mình bị mắt trái, khi nhìn thằng như chụp ảnh hồ sơ thì gần 1/2 long đen bị mi mắt che mất, còn khi nhìn lên hoặc nhìn xuống thì mắt bình thường, và khi che mắt bên phải lại thì mắt trài nhìn bình thường không bị ván đề gi hết). Bác sỹ yêu cầu mình nhập viện để phẫu thuật.
       Mình muốn xin ý kiến của admin, nếu không phẫu thuật có thuốc nào chữa được không hoặc nếu phẫu thuật thì có điều trị dứt điểm được không?
       Xin chân thành cảm ơn!!!!

       • Phạm Hoài Nam (01208143818) đã bình luận:

        Chào bác sĩ ! Em gái tôi bị nhược cơ khiến một bên mí mắt sụp,có thể là dấu hiệu ban đầu vì vậy tôi xin hỏi là giai đoạn này gia đình nên làm những gì để mắt em tôi không bị sụp mí nữa.Cảm ơn bác sĩ

        • Số điện thoại: 01208143818
        • admin1 đã bình luận:

         Chào anh Nam.
         Em gái mình bị sụp mi lâu chưa anh và ngoài triệu chứng sụp mi ra thì người nhà mình có gặp thêm triệu chứng gì khác như: nhìn mờ hay song thị không ạ? Nhược cơ gồm có 4 giai đoạn và sụp mí là giai đoạn đầu anh nhé. Đối với bệnh Nhược cơ là một bệnh tự miễn và hiện tại chưa có thuốc điều trị khỏi ạ, hiện nay anh nên cho người nhà sử dụng các thuốc tây theo đơn của bệnh viện như: Mestinon, Medrol,… để giúp ổn định bệnh ạ. Ngoài ra anh cũng có thể tham khảo cho người thân sử dụng cho em sản phẩm Lohha tráng kiện từ thành phần chính là cao lá Chay Bắc bộ để giúp ổn định bệnh, giúp cơ mí mắt của người nhà mình có thể trở lại một cách bình thường và để bệnh không tiến triển sang những giai đoạn nặng hơn ạ. Để được tư vấn sâu hơn anh vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ), chuyên gia bên em sẽ tư vấn trực tiếp ngay cho anh ạ. Em cảm ơn anh.
         Chúc anh và gia đình sức khỏe!

        • Đoàn thị vy (0919373801) đã bình luận:

         Mẹ em bị trương lực cơ .xin hỏi trương lực cơ có giống bệnh nhược cơ không ah.và có uống được thuốc lohha tráng kiện không ah

         • Số điện thoại: 0919373801
         • admin1 đã bình luận:

          Chào chị Vy.
          Trương lực cơ là lực căng của cơ ở trạng thái nghỉ, có rất nhiều bệnh lý liên quan đến Trương lực cơ như: Loạn trương lực cơ, tăng trương lực cơ và giảm trương lực cơ chị nhé, mỗi bệnh lý khác nhau do mỗi nguyên nhân khác nhau chính vì thế để biết chính xác tình trạng mà bác đang gặp phải là như thế nào chị vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ), chuyên gia bên em sẽ tư vấn ngay cho chị chị nhé. Em cảm ơn chị ạ!
          Chúc chị & gia đình sức khỏe!

         • Nguyễn văn ngân (0947020585) đã bình luận:

          Bố em các bác sỹ nói bị bệnh nhược cơ em muốn hỏi về bệnh và thuốc điều trị bệnh này em cám ơn

          • Số điện thoại: 0947020585
          • admin1 đã bình luận:

           Chào anh Ngân.
           Nhược cơ là một bệnh lý Thần kinh – Cơ, bệnh do rối loạn hệ miễn dịch trong cơ thể và hiện nay chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn anh nhé. Các thuốc điều trị hiện nay chủ yếu đi vào cơ chế tăng trương lực cơ và ức chế miễn dịch để bệnh không tiến triển nặng hơn và để người bệnh có thể tự sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh cá nhân được anh nhé. Lohha tráng kiện với thành phần chính là cao lá Chay kết hợp với Nhân sâm và Hoàng kỳ cũng có tác dụng tương tự như các thuốc tây y nhưng rất an toàn và gần như không có tác dụng phụ gì anh nhé. Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh và cách điều trị anh vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ) bên em sẽ có người tư vấn ngay cho anh ạ. Cảm ơn anh.
           Chúc anh và gia đình sức khỏe!

          • Dragon đã bình luận:

           Ad cho mình hỏi chút nhé.mình mới bị bệnh nhược cơ liệu có khỏi hẳn ko ad ơi

            • admin1 đã bình luận:

             Chào bạn.
             Nhược cơ là một bệnh lý Thần kinh – cơ là một bệnh tự miễn ạ. Bệnh hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn được anh nhé. Hiện tại khi vừa mới phát hiện thì mình có thể kiên trì sử dụng thuốc kết hợp sử chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để ổn định bệnh đồng thời ngăn ngừa để bệnh không tiến triển nặng hơn anh nhé. Ngoài ra anh có thể tham khảo cho em sản phẩm Lohha tráng kiện với thành phần chính là lá Chay Bắc bộ có tác dụng tương đương với các thuốc tây nhưng rất an toàn và gần như không có tác dụng phụ gì anh nhé. Để được tư vấn sâu hơn anh vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 ( miễn cước gọi ) chuyên gia bên em sẽ tư vấn ngay cho anh anh nhé. Em cảm ơn anh.
             Chúc anh và gia đình sức khỏe ạ!

            • Nguyễn Thị Mỹ Tú đã bình luận:

             Chào Bác sĩ! BS cho tôi hỏi, anh tôi bị nhược cơ đã lâu. Đã khám và điều trị ở BV chợ rẫy nhiều lần nhưng vẫn chưa khỏi. Vừa qua anh tôi có mổ u tuyến ức tại BV Chợ Rẫy, sau 2 tháng giờ các răng của anh bị tê buốt, há miếng rất khó, nói cũng khó, cổ mõi, khó thở. Xin bs cho tôi lời khuyên cần phải chữa trị như thế nào và chữa ở bệnh viện hoặc bác sĩ nào là tốt nhất. Xin cảm ơn!

              • admin1 đã bình luận:

               Chào chị Tú.
               Nhược cơ hiện nay chưa có thuốc hay phương pháp nào điều trị khỏi triệt để để đâu chị nhé, đối với tình trạng của anh trai mình hiện tại chị nên tuân thủ điều trị theo đơn bác sỹ nếu anh có khó thở nhiều chị nên kết hợp trợ thở bằng máy cũng như kết hợp vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho anh chị nhé. Ngoài ra chị có thể cho anh kết hợp sử dụng sản phẩm Lohha tráng kiện chiết xuất từ thành phần lá Chay bác bộ từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh cho anh ạ. Để được tư vấn sâu hơn chị vui lòng gọi vào tổng đài 1800 1265 trong giờ hành chính để được chuyên gia tư vấn chị nhé.

              • ngo thi thu phuong đã bình luận:

               Em bi nhuoc co mat va tu chi. Bac si noi e phai uong thuoc suot doi. Cho e hoi benh nhuoc co minh co the mang thai sanh con dc ko a?

                • admin1 đã bình luận:

                 Chào chị.
                 Đối với bệnh Nhược cơ có kèm yếu các cơ vận động thì mình vẫn có thể mang thai được chị nhé, tuy nhiên nếu như chị đang dùng các thuốc tây theo đơn đặc biết là Mestinon thì mình không nên chị ạ, vì mestinon có tác dụng phụ là gây tăng co bóp chính vì thấy rất nguy hiểm đặc biệt trong 3 tháng đâu ạ. Chị có thể tham khảo sản phẩm Lohha tráng kiên chiết xuất từ lá Chay Bắc bộ chị nhé, sản phẩm có tác dụng tương đương với thuốc tây chị đang dùng nhưng lại rất an toàn và gần như không có tác dụng phụ ạ. Để được tư vấn sâu hơn chị vui lòng gọi lại vào số 1800 1265 ( miễn phí cước) trong giờ hành chính để được chuyên gia tư vấn ạ.
                 Em cảm ơn!

                • văn bảo đã bình luận:

                 Chào chị
                 Tôi thường hoặt động nhiều với máy tính .. dạo này tôi thấy mí trên sụp xuống vs che đi phân nưa con mắt vs tui thấy mắt bi sụp đó ko thể mở mắt lên hoàn toàn đc …… cho tôi có phải tôi đả mắc bệnh nhược phải không

                  • admin1 đã bình luận:

                   Chào anh.
                   Qua những thông tin mà anh cung cấp em thấy biểu hiện rất giông với bệnh lý Nhược cơ anh nhé. Tuy nhiên để xác định được chính xác nguyên nhân anh nên đi khám ở Bệnh viên Bạch Mai hoặc Bệnh viện Quân đội 103 khoa Nội thần kinh để được làm các xét nghiệm ạ. Cần thêm thông tin anh vui lòng gọi vào số 1800 1265 trong giờ hành chính để được chuyên gia tư vấn ạ.
                   Em cảm ơn!

                  • Trần Thị Liên (01693515389) đã bình luận:

                   Tôi bị đau ở đầu hai lông màu và rất mỏi phần thịt ở thịt ở mi mắt trên, điều trị nhiều nơi nhiều thuốc nhưng không khỏi, vậy có phải bệnh nhược mi ko, chữa ở đâu có hiệu quả và cách chữa như thế nào

                   • Số điện thoại: 01693515389
                   • admin1 đã bình luận:

                    Chào chị.
                    Nếu chỉ qua những thông tin này thì em chưa thể kết luận được của chị có phải là nhược cơ hay không chị nhé. Chị nên đi khám ở khoa Nội thần kinh bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 103 hoặc bệnh viện đa khoa Chợ rẫy chị nhé để được chẩn đoán chính xác nhất ạ. Cần thêm thông tin chị có thể gọi vào số 1800 1265 trong giờ hành chính để được chuyên gia tư vấn ạ.
                    Em cảm ơn!

                    • mani đã bình luận:

                     Chị nên sang bệnh viện 103 hoặc Việt Đức hoặc bệnh viện K để điều trị. Nhớ chụp tuyến ức để xem có bị u tuyến ức hay không. Nếu không phải do u tuyến ức thì bệnh này chữa rất khó.

                      • admin1 đã bình luận:

                       Chào chị.
                       Nhược cơ có do u tuyến ức hay không thì đều chưa có thuốc điều trị khỏi chị nhé và bệnh nhân vẫn phải duy trì dùng thuốc cả đời ạ, tuy nhiên có một số người sau phẫu thuật tuyến ức thì bệnh sẽ ổn định hơn và cơ thể sẽ hoạt động được gần như bình thường mặc dù vẫn phải dùng thuốc tây hàng ngay ạ. Tuy nhiên mình vẫn nên đi khám để có kết quả chính xác nhất và có phác đồ điều trị phù hợp ạ. Để được tư vấn sâu hơn chị vui lòng gọi vào số 1800 1265 trong giờ hành chính để được chuyên gia tư vấn ạ.
                       Em cảm ơn!

                     • lê trường (0977711008) đã bình luận:

                      cho em hỏi vợ em bi bệnh nhược cơ nhiều khi chân tay cử rất khó nếu điều tri thi mat khoảng bao lâu

                      • Số điện thoại: 0977711008
                      • admin1 đã bình luận:

                       Chào anh.
                       Nhược cơ hiện nay chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn anh nhé. Anh có thể cho chị dùng Lohha tráng kiện để giúp bệnh ổn định giúp các cơ của chị vận động dễ dàng hơn anh nhé. Để được chuyên gia tư vấn và đặt hàng anh vui lòng click vào đây ạ: http://lohha.com.vn/san-pham/vien-nen-lohha-trang-kien/.
                       Em cảm ơn!

                      Ý kiến của bạn

                      Lohha Tráng Kiện