Đã có thuốc chữa khỏi bệnh nhược cơ hay chưa?

Cháu chào bác sĩ, đầu năm học năm ngoái cháu rất hay bị mỏi mắt, thỉnh thoảng khi học hoặc ngồi máy tính quá lâu mí mắt của cháu còn bị sụp xuống. Lúc đầu, cháu tưởng do mình học nhiều nên đi khám mắt và được bác sĩ kê cho thuốc bổ nhưng tình trạng bệnh không đỡ. Một thời gian sau, cháu cảm thấy mệt mỏi toàn thân, đặc biệt là mỗi khi làm việc gì quá sức chân tay lại mỏi rã rời. Sau nhiều lần đi khám và làm các xét nghiệm, cháu được bác sĩ chẩn đoán mắc nhược cơ và được kê đơn thuốc cho uống, trong đó có ambenomium và corticoid. Nhưng theo tìm hiểu cháu được biết các loại thuốc này gây rất nhiều tác dụng phụ.  

Hiện tại cháu vẫn đang uống thuốc đều đặn. Xin bác sĩ cho cháu biết bệnh nhược cơ có chữa khỏi không? 

Đã có thuốc chữa khỏi bệnh nhược cơ hay chưa? 1

Hình ảnh minh họa

Trả lời:

Nhược cơ là một căn bệnh tự miễn liên quan đến khớp nối thần kinh – cơ. Bệnh khởi phát một cách từ từ và âm thầm. Đôi khi những triệu chứng bệnh nhược cơ có thể xuất hiện sau một sang chấn tâm lý, một bệnh nhiễm trùng hay do can thiệp ngoại khoa hoặc dùng các chất ức chế sự dẫn truyền thần kinh – cơ, 4 tháng đầu khi mang thai…Những triệu chứng đầu tiên thường là ở mắt với biểu hiện song thị hoặc sụp mi mắt. Một số rất ít trường hợp, nhược cơ lại khởi phát bằng các biểu hiện như khó nhai nuốt, phát âm…

Về điều trị bệnh nhược cơ, cần phối hợp giữa điều trị triệu chứng và điều trị nguyên nhân. Phương pháp và phác đồ điều trị phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh cũng như sức khỏe của người mắc bệnh. Trong thắc mắc gửi chúng tôi, bạn có nói đến hai loại thuốc ambenomium và corticoid. Đúng như bạn đã tìm hiểu, 2 loại thuốc này nếu dùng lâu dài gây rất nhiều tác dụng phụ.

Tuy việc điều trị bệnh nhược cơ khá phức tạp và phải kiên trì điều trị lâu dài, nhưng ngày nay, bệnh nhược cơ có thể được điều trị tốt hơn nhờ sự tiến bộ của y học. Do đó, bạn hãy yên tâm và tin tưởng vào kết quả điều trị.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn trong 2 bài viết: Bệnh nhược cơ có chữa khỏi không tác dụng phụ của corticoid – Nhóm thuốc điều trị nhược cơ.

Hoặc nếu có bất kì thắc mắc gì về thuốc cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để được các bác sĩ cũng như các chuyên gia tư vấn một cách cụ thể nhất bạn nhé.

Chúc bạn sớm khỏe!

Theo nhuocco.vn

Lohha Tráng Kiện sản phẩm dành riêng cho chứng Nhược Cơ


Viên nén Lohha Tráng Kiện với thành phần Cao Lá Chay kết hợp cùng một số thảo dược khác có tác dụng giúp tăng trương lực cơ, hạn chế biểu hiện sụp mí mắt, khó nói, khó nuốt, cử động chân tay yếu do nhược cơ sinh ra. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng Kiện không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài từ đó có thể dùng phối hợp với thuốc tây để ngăn ngừa lệ thuộc và giảm tác dụng phụ của thuốc .
- Hướng dẫn mua Lohha Tráng Kiện: Xem tại đây
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Lohha Tráng Kiện