Cần làm gì trước cuộc hẹn với bác sĩ nhược cơ

Để cuộc hẹn với bác sĩ nhược cơ được hiệu quả. Trước và trong cuộc hẹn bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cuộc hẹn với bác sĩ nhược cơ một cách hiệu quả nhất.

Cần làm gì trước cuộc hẹn với bác sĩ nhược cơ 1

Trước cuộc hẹn với bác sĩ nhược cơ

Xác định lý do của cuộc hẹn và các triệu chứng gặp phải: Bạn cần xác định lại lí do đặt cuộc hẹn của mình. Trước khi đến gặp bác sĩ, bạn cần liệt kê lại các triệu chứng và viết chúng ra giấy. Việc viết chúng ra giấy có thể giúp bạn có những mô tả chi tiết hơn về căn bệnh nhược cơ của mình, nhớ lại chính xác hơn những gì đang xảy ra với bạn.

Các triệu chứng ban đầu của nhược cơ thường là:

 • Yếu tứ chi (chủ yếu là gốc chi)
 • Sụp mi và nhìn đôi
 • Yếu cơ vùng mặt, nói đớ và nuốt khó.
 • Khó thở

Xem thêm: Triệu chứng bệnh nhược cơ

Sau đó, bạn cần lập một danh sách các loại thuốc mà mình đang sử dụng. Điều này giúp bác sĩ biết được chính xác vấn đề bạn đang gặp phải (bởi nguyên nhân của nhược cơ có thể là do sử dụng 1 số loại thuốc). Hoặc bạn cũng có thể mang vỏ hộp thuốc khi đến cuộc hẹn. Với mỗi loại thuốc bạn cần nêu rõ:

 • Tên loại thuốc
 • Lý do bạn uống thuốc đó
 • Liều mà bạn đang dùng (liều lượng thuốc)
 • Dùng thường xuyên như thế nào
 • Bạn đã dùng nó trong khoảng thời gian bao lâu rồi

Chuẩn bị hồ sơ bệnh án cũ: Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ bệnh án cũ của mình (nếu có) bao gồm các hình chụp y khoa của bạn (X-Ray, CT scan, MRI hoặc ultrasound). Một điều quan trọng nữa là bạn phải thu thập từ bác sĩ trước của mình bất cứ thông tin gì về hồ sơ bệnh lý của bạn, bao gồm các thông tin về những cuộc giải phẫu nhược cơ trước đây, các lần bị nhồi máu cơ tim, bị đột quỵ…

Biết phải đi đâu: Bạn nên xem lại các chỉ dẫn đường đến bệnh viện để cảm thấy tự tin hơn về chuyến đi của mình. Bạn có thể tìm thông tin các bệnh viện, các phòng khám bệnh nhược cơ ở google hoặc tại đây.

Hãy nghĩ sẵn các câu hỏi bạn sẽ hỏi: Một số người muốn biết thật nhiều về tình trạng của họ nhưng một số khác cảm thấy thoải mái hơn khi họ chỉ biết những gì họ cần phải biết. Hãy lập một danh sách các câu hỏi về tình trạng bệnh nhược cơ của mình mà bạn muốn biết. Để từ đó có được một cái nhìn tốt về hoàn cảnh của mình mà không phải cảm thấy qua sức chịu đựng. Chẳng hạn như: Nguyên nhân gây ra bệnh nhược cơ của tôi? Tình trạng nhược cơ của tôi đang ở giai đoạn nào rồi?…

Trong cuộc hẹn với bác sĩ nhược cơ

Để cuộc hẹn với bác sĩ cơ được thuận lợi, bạn có thể làm theo những điều sau đây:

 • Đến đúng giờ để ghi danh và lấy số thẻ khám bệnh.
 • Mang theo hồ sơ bệnh án của bác sĩ trước (nếu có)
 • Mang theo chứng minh thư và thuốc men của bạn.

Khi gặp bác sĩ nhược cơ, bạn cần biết tận dụng cơ hội và thời gian của mình. Đừng ngại ngần khi đề nghị với bác sĩ nếu bạn muốn có thêm nhiều thời gian hơn vào lần hẹn khám tới, hoặc hỏi bác sĩ về một thời điểm thích hợp mà bạn có thể gọi điện đến. Đồng thời, bày tỏ ý kiến về chứng nhược cơ của mình một cách thật rõ ràng. Nói với bác sĩ về căn bệnh nhược cơ này làm cho bạn có cảm giác như thế nào, về tiền sử nhược cơ của mình, loại nhược cơ mà bạn mắc phải và việc điều trị của bạn với căn bệnh này trước đó. Những bác sĩ khác mà bạn đến khám bệnh có thể không biết về bệnh nhược cơ của bạn và việc điều trị bệnh trước đó trừ khi bạn nói với họ.

Nếu bạn không chấp nhận những câu trả lời cho những thắc mắc của mình về nhược cơ, hãy nói để cho bác sĩ biết là bạn không hài lòng về những câu trả lời đó. Nếu việc đó vẫn không có kết quả, bạn có thể tìm đến một bác sĩ khác.
Khi được kê đơn thuốc, bạn cần hỏi bác sĩ về cách sử dụng đúng thuốc nhược cơ hay về những tác dụng phụ có thể kèm theo. Giữ lại những bộ hồ sơ về việc chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của bạn.

Cuối cùng, việc có một sức khỏe tốt là điều hết sức quan trọng. Đừng ngại ngùng với những vấn đề mình mắc phải mà không đi khám. Bệnh nhược cơ nếu không theo dõi và điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến suy huy hấp và đe dọa tính mạng của bạn.

Xem thêm: Bệnh nhược cơ có nguy hiểm không?

Lohha Tráng Kiện sản phẩm dành riêng cho chứng Nhược Cơ


Viên nén Lohha Tráng Kiện với thành phần Cao Lá Chay kết hợp cùng một số thảo dược khác có tác dụng giúp tăng trương lực cơ, hạn chế biểu hiện sụp mí mắt, khó nói, khó nuốt, cử động chân tay yếu do nhược cơ sinh ra. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng Kiện không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài từ đó có thể dùng phối hợp với thuốc tây để ngăn ngừa lệ thuộc và giảm tác dụng phụ của thuốc .
- Hướng dẫn mua Lohha Tráng Kiện: Xem tại đây
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Lohha Tráng Kiện