Bệnh nhân nhược cơ nên làm gì?

Nhược cơ là một bệnh tự miễn dịch đánh dấu bởi sự suy yếu cơ bắp trong một thời gian dài. Nó thường ảnh hưởng đến các cơ trên mặt bao gồm cả việc kiểm soát mắt, nhai, nói chuyện, nuốt,… Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến các vùng cơ khác trên toàn bộ cơ thể như tay, chân,…Vì vậy, bệnh nhân nhược cơ cần có chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý và sự hỗ trợ từ phía các thành viên trong gia đình là rât cần thiết.

Bệnh nhân nhược cơ nên làm gì? 1

Đối với bệnh nhân nhược cơ

Điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn. Cố gắng ăn khi bạn có sức mạnh cơ bắp tốt. Hãy dành thời gian khi nhai thức ăn, và nghỉ ngơi giữa giữa các lần nhai thức ăn. Ăn bữa nhỏ và ăn nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, hãy thử ăn các loại thực phẩm mềm và tránh các loại thực phẩm mà yêu cầu việc nhai hơn, chẳng hạn như trái cây tươi hoặc rau.

Sử dụng biện pháp phòng ngừa an toàn ở nhà. Cài đặt các thanh vịn lan can hoặc ở những nơi mà bạn có thể cần hỗ trợ, chẳng hạn như bên cạnh bồn tắm hoặc cạnh bước. Luôn giữ sàn nhà sạch sẽ. Bên ngoài nhà của bạn cũng cần được dọn dẹp sạch lá cây và các vấn đề khác mà có thể khiến bạn vấp ngã.

Sử dụng thiết bị và dụng cụ điện. Bạn có thể mất nhiều năng lượng một cách nhanh chóng khi thực hiện việc đánh răng, mở lon nước ngọt…Hãy thử sử dụng một bàn chải đánh răng điện, dụng cụ mở lon điện và các công cụ điện khác để hỗ trợ các công việc này nếu có thể.

Mang một miếng che mắt. Hãy xem xét mặc một miếng che mắt nếu bạn có tầm nhìn đôi, vì điều này có thể giúp làm giảm bớt các vấn đề. Hãy thử đeo miếng che mắt khi bạn viết, đọc hoặc xem truyền hình. Định kỳ chuyển đổi các miếng che mắt để mắt khác để giúp giảm mỏi mắt.

Lên kế hoạch làm việc. Nếu bạn có công việc, mua sắm hoặc việc vặt để làm, bạn cần có kế hoạch hoạt động để trùng với thời điểm mà tại đó bạn khỏe nhất. Ngoài ra, cố gắng giảm việc đi bộ trong nhà của bạn khi làm các việc trên, vì nó có thể làm giảm năng lượng của bạn.
Tránh xa stress. Hãy luôn giữ tinh thần được thoải mái và tìm cách để thư giãn. Stress có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.

Đối với các thành viên trong gia đình bệnh nhân nhược cơ

Đối với những người có bệnh nhược cơ, sự hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình là rất cần thiết.

Nếu bạn là một thành viên trong gia đình có người có bệnh nhược cơ, bạn hãy cố gắng để hiểu được cảm xúc của người thân yêu và giúp người ấy điều chỉnh tình trạng khó khăn trong cuộc sống. Tìm hiểu về bệnh nhược cơ và tìm hiểu về những gì thành viên gia đình bạn đang gặp phải để từ đó có thể chăm sóc người ấy một cách tốt hơn.

Nếu người thân của bạn khó khăn để thực hiện các công việc của mình, bạn có thể giúp đỡ họ và cùng họ làm những công việc ấy.

Trong các cuộc hẹn với bác sĩ, bạn nên đi cùng người thân của mình và trao đổi với bác sĩ về tình trạng mà người thân của bạn đang gặp phải. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc cũng như tư vấn cho bạn cách giúp đỡ tâm lý với bệnh nhân.

Bạn cũng nên theo dõi tình trạng bệnh của người thân, nếu thấy có các biểu hiện xấu cần báo ngay cho bác sĩ và đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

Lohha Tráng Kiện sản phẩm dành riêng cho chứng Nhược Cơ


Viên nén Lohha Tráng Kiện với thành phần Cao Lá Chay kết hợp cùng một số thảo dược khác có tác dụng giúp tăng trương lực cơ, hạn chế biểu hiện sụp mí mắt, khó nói, khó nuốt, cử động chân tay yếu do nhược cơ sinh ra. Ưu điểm lớn nhất của Lohha Tráng Kiện không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài từ đó có thể dùng phối hợp với thuốc tây để ngăn ngừa lệ thuộc và giảm tác dụng phụ của thuốc .
- Hướng dẫn mua Lohha Tráng Kiện: Xem tại đây
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Lohha Tráng Kiện